9h sáng khuôn viên của Happy house tại Park City – La Khê – Hà Đông đã nhộn nhịp tiếng nói cười. Bởi luật thi năm nay có chấm điểm thao tác chế biến nên mọi nguyên vật liệu đã được các đội “tập kết” nhanh chóng mà không thiếu bất cứ loại gia vị nào cho dù là nhỏ nhất.
Hai đội VĂN – KẾ (tầng 1) và DOANH – KỸ (tầng 2) trổ tài với 2 món “Mực nhồi chiên bơ tỏi” và “gà rang muối”. Dĩ nhiên đã là cuộc thi thì không khí ganh đua luôn được các đội đẩy lên cao nhất. Ngoài việc chặt, thái, ướp, xào… thì dường như cả 2 đội không quên nhiệm vụ nhòm ngó đối thủ và thi thoảng “thả” đôi lời gây hoang mang cho đội bạn…
Hình ảnh các đội sơ chế và chuẩn bị món ăn
Năm nay, các đội vừa phải sơ chế và chuẩn bị món thi, vừa có trách nhiệm chia nhau hỗ trợ Mr. Hữu Bình nấu món “Dê hầm vang chát”. Đây là món chủ đạo của toàn bộ sự kiện. Món dê hầm vang khi nấu dậy mùi thơm của rượu vang và thịt dê. Món có vị lạ, nhìn đẹp mắt bởi có cả khoai tây và carốt nhưng món khá kén người ăn nếu ai đó không quen với vị vang đỏ.
Mr. Hữu Bình với món dê hầm vang chát
Các đội hối hả thực hiện các món thi. Món gà rang muối được đội Doanh – Kỹ thao tác rất chuyên nghiệp. Các công đoạn được sắp xếp lần lượt từ ướp gà, rang và giã đỗ xanh, muối, gạo nếp cho đến chiên sả, chiên lá chanh trước để cho dầu chiên có hương thơm của 2 loại gia vị đặc trưng này rồi mới thực hiện việc chiên gà. Như vậy miếng gà ướp vừa đủ thời gian ngấm gia vị lại vừa quện được hương thơm của lá chanh và sả.
Với đôi tay khéo léo, đội trưởng Nguyễn Thị Thu Huyền không chỉ bài bản trong thao tác nấu mà còn khá điệu nghệ trong việc cắt tỉa hoa trang trí. Về cảm quan, món gà rang muối đã hoàn toàn chiếm ưu thế của cuộc thi.
Hot girl Thu Huyền chủ trì món Gà rang muối
Món Mực nhồi chiên bơ tỏi của đội Văn – Kế cũng khá kì công. Họ chia từng tốp đảm nhiệm các công đoạn của món thi: tốp thì chuẩn bị nhân, tốp thì sơ chế và ướp mực. Về cơ bản món Mực nhồi chiên đơn giản hơn hẳn món Gà rang muối. Cái khó chỉ là ở đoạn nhồi và ghim râu mực để làm sao trong quá trình chiên, con mực vẫn tròn lẳn căng bóng, râu mực gắn liền với thân và đặc biệt khi thái miếng, thành phẩm có màu vàng sáng, nhân và vỏ gắn kết với nhau.
Có thể nói, đây là đội thể hiện tinh thần đồng đội khá rõ nét. Nam cũng như nữ đều tham gia nấu nướng và thật may mắn khi đội hình toàn những “siêu nhân chém gió” này khi nhúng tay vào làm cũng không tệ.
Món “Mực nhồi chiên bơ tỏi” của các cao thủ tầng một.
Khi các món dự thi lên mâm ngào ngạt hương vị và bắt mắt. Ngay chính Ban giám khảo cũng không khỏi bị kích thích. Bởi vậy nếu thí sinh diễn giải món thi lan man, làm chậm trễ việc “thẩm định” của Ban giám khảo là ngay lập tức bị trừ điểm.
Ban giám khảo đang cầm cân nảy mực.
Sau nhiều phút cân nhắc và thảo luận, Ban Giám khảo đã cho điểm nghiêng về món Mực chiên bơ tỏi của nhóm Văn – Kế với lí do các gia vị hài hòa, trình bày đẹp mắt, hương vị dậy mùi bơ tỏi hòa quện với mùi thơm đặc trưng của cá mực.
Mặc dù ai cũng công nhận món “Gà rang muối” là khó hơn “Mực nhồi” cả về phần chế biến lẫn phần trình bày. Đội Doanh – Kỹ đã lỡ hẹn giải nhất tại cuộc thi lần này.
Đại diện cho 2 đội nhận phần thưởng
Cuộc thi AIC MasterChef 2017 kết thúc trong không khi vui vẻ, ấm cúng tại khu biệt thư Happy house. Các đội thi, khách mời và Ban giám khảo hân hoan thưởng thức các món thi cũng như món chủ đạo “Dê hầm rượu vang” của Mr. Hữu Bình. Đặc biệt món chân gà nướng và salade nga do bà chủ của Happy house thực hiện đã thêm dư vị cho một cuộc thi vui vẻ, một sự kiện gắn kết đầy ý nghĩa của các anh chị em nhân viên trong công ty AIC Tập Đoàn.
PV Tập đoàn